Tỳ Hưu có liên quan gì đến Sự Giàu Có Của Hòa Thân

Thời nhà Minh chỉ vua mới được bày trí tỳ hưu trong nhà nhưng là một con người khôn ngoan, Hòa Tân cũng đã làm cho mình một con tỳ hưu để đem lại may mắn cho mình.
ty-huu-tieu-ngoc-do-trung-02 Tỳ hưu phong thủy gắn liền với sự giàu có của viên tham quan Hòa Thân, mặc dù cả cuộc đời Hòa Thân vơ vét biết bao nhiêu của cải của nhân dân nhưng ông ta vẫn sống giàu có đến cuối đời, truyền thuyết còn kể rằng tài sản của Hòa Thân còn lớn gấp chục lần tài sản của Hoàng Thượng, vậy tại sao hòa Thân lại giàu có như vậy, con tỳ hưu của Hòa Thân có gì đặc biệt hơn so với tỳ hưu của Hoàng Thượng.

Theo truyền thuyết tỳ hưu thì ngay từ xa xưa người ta đã biết bày trí tỳ hưu trong nhà để cầu tài lộc, truyền thuyết tỳ hưu được truyền bá từ đời này qua đời khác gắn liền với các quy luật phong thủy như ngũ hành bát quái và các linh vật phong thủy khác. Tỳ hưu được biết đến là con vật linh thiêng nhất trong các loại linh vật về phong thủy, có tác dụng trong việc đem lại tài lộc cho con người. Thời nhà Minh chỉ vua mới được bày trí tỳ hưu trong nhà nhưng là một con người khôn ngoan, Hòa Tân cũng đã làm cho mình một con tỳ hưu để đem lại may mắn cho mình.

Tuy nhiên con tỳ hưu của Hoàng Thượng và của Hòa Thân có sự khác biệt rất lớn, tỳ hưu của Hòa Thân đúng theo tiêu chuẩn miệng rộng, mông to, không có hậu môn, đồng thời chất liệu làm nên ngọc tỳ hưu vô cùng đẹp và cao cấp, đó là ngọc phỉ thúy xanh lí, một loại ngọc đến thời nay vẫn giữ nguyên giá trị hàng đầu của nó trong các loại ngọc hơn hẳn chất liệu bạch ngọc của Hoàng Thượng và tỳ hưu của Hoà Thân có miệng rộng mông to hơn tỳ hưu của Hoàng Thượng bởi vậy mà trong khi ngân khố của nhà vua ngày càng cạn kiệt thì Hòa Thân ngày càng giàu có hơn.

Tỳ Hưu mã não xanh

Một điều đặc biệt làm nên sự giàu có của Hòa Thân nữa là Hòa thân có 2 vật trấn trạch được cất giấu trong hòn giả sơn, một là tỳ hưu nữ đã kể ở trên, và một vật còn lại nữa là chữ Phúc do chính tay vua Khang Hy viết, bởi vậy mà Hòa Thân tránh được những tai kiếp, sống bình an đến cuối đời.

Bởi vậy mà người ta thường nói truyền thuyết tỳ hưu – Hòa Thân quả không sai chút nào.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *