Truyền Thuyết Tỳ Hưu có gì kỳ bí

Trong một đêm ngủ mê, ông thấy có một con vật to lớn, có một sừng rất giống rồng nhưng lại không phải rồng, có râu đang ăn vàng, ăn bạc và tiến vào cung vua.
ty-huu-tieu-ngoc-nau-02
Tỳ hưu là một linh vật linh thiêng gắn liền với nhiều truyền thuyết lỳ kỳ mà tới ngày nay ngươi ta còn tranh cãi và tốn không ít giấy mực của các trang báo lớn cũng như sự tranh cãi của các bạn đọc rằng tỳ hưu có thật hay không? Hôm nay blog tỳ hưu xin chia sẽ cùng anh chị một số câu chuyện về truyền thuyết tỳ hưu để làm rõ vấn đề này.

Con tỳ hưu không có ở Việt Nam, nó là con vật trong truyền thuyết của người Trung Quốc.

Tương truyền vào thời vua Minh Thái Tổ khi mới lập nghiệp, đất nước lúc đó đang khó khăn, ngân khố cạn kiệt , nhà vua đau đầu lo nghĩ.

Trong một đêm ngủ mê, ông thấy có một con vật to lớn, có một sừng rất giống rồng nhưng lại không phải rồng, có râu đang ăn vàng, ăn bạc và tiến vào cung vua.

Thầy phong thủy đã giải mã giấc mơ của vua rằng nơi con vật đó xuất hiện là cung tài, vua liền sai người xây dựng cung tài ở chỗ đó và thờ con vật linh thiêng ấy, gọi là Tỳ hưu. Sau đó, tình hình kinh tế của đất nước quả nhiên khởi sắc. Vua lại cho đúc nhiều tượng tỳ hưu, đặt ở tất cả các cung điện của mình để trấn an và mang lại tài lộc cho triều đình.

Cho đến tận bây giờ, người ta vẫn tin vào sự màu nhiệm của tỳ hưu và coi nó là linh vật số 1 trong phong thủy. Điều đặc biệt ở hình dáng của con tỳ hưu đó là nó không có hậu môn. Chính vì thế, châu báu, vàng bạc nó ăn vào sẽ không thải ra. Vậy mới có chuyện người ta thường chọn những con tỳ hưu miệng rộng, mông to để mong chiêu được nhiều tài lộc, giữ được nhiều của cải.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *