Tổng hợp các Truyền Thuyết hấp dẫn Về Tỳ Hưu Phong Thủy

Đó là một khá vui và thú vị, giúp bạn giải thích được nguồn gốc ra đời cũng như đặc điểm khác biệt về hình dáng của nó!
ty-huu-xanh-e011-1
Tỳ hưu là linh vật phong thủy xuất hiện rất nhiều trong các truyền thuyết và dân gian. Dưới đây là một số và truyền thuyết về Tỳ hưu giải thích sự ra đời cũng như đặc điểm của linh vật.

Câu chuyện về sự ra đời Tỳ hưu

Thời Chu Nguyên Chương lập nghiệp tình hình cực kì khó khăn, tài chính không ổn định, rất hay xảy ra tình trạng cạn kiệt châu báu, chính trị bất ổn… khiến vua hết sức lo lắng. Trong một đêm nằm mộng, vua Minh (Chu Nguyên Chương) đã trông thấy một con vật giống như Kỳ Lân, đầu to có sừng và râu, thân sư tử.. xuất hiện trong cung đồng thời hút hết tiền tài thiên hạ vào cung. Lúc tỉnh dậy, vua cho đây là điềm báo lành nên đã sai người tạc tượng con vật đó khắp nơi trong cung và gọi là Tỳ Hưu. Kể từ lúc đó ngân khố triều đình bắt đầu dồi dào, kinh tế phát triển mạnh, giặc ngoại bang liên tục được dẹp yên… Bởi tác dụng kì diệu thế nên quan lại triều đinh và dân chúng cũng lén lút tạc Tỳ hưu và đặt trong nhà. Dần về sau Tỳ hưu được phổ biến khắp nơi.

Câu chuyện về tác dụng phong thủy kì diệu của Tỳ hưu

Hòa Thân là một tham quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Hắn sở hữu một khối tài sản khổng lồ, còn lớn gấp nhiều lần quan lại và vua cộng lại. Sau này khi vua Càn Long xét nhà Hòa Thân thì mới phát hiện có một con Tỳ hưu được làm bằng phỉ thúy cực kì quý và đắt giá. Ngay tới cả nhà vua cũng không dám tạc Tỳ hưu để sử dụng. Và chính con Tỳ hưu này đã giúp cho Hòa Thân có nhiều tài sản hơn cả vua.

Truyền thuyết về Tỳ hưu không có hậu môn

Nhiều tài liệu phong thủy đều cho Tỳ hưu là con của Rồng hoặc Ngọc Hoàng. Mới sinh ra nhưng có tính tình rất hung dữ và hết sức tham ăn. Thức ăn chính của nó là châu báu kim ngân trên Thiên Đình, nó ăn rất nhiều, rất tham nhưng sau đó Tỳ hưu gặp một vấn đề rất lớn, đó là nó không có hậu môn, không thể ị được. Bởi thế một thời gian sau đó Tỳ hưu đá bị bội thực chết. Ngọc Hoàng đã đưa nó thành thần thú và mang xuống hạ giới để bảo vệ vàng bạc cho dân chúng.
Một thuyết khác lại nói Tỳ hưu sinh ra đã là thần thú nhưng rất tham ăn, nhiều lần nó ăn trộm hết ngọc ngà châu báu quý hiếm trên Thiên đình khiến Ngọc Hoàng vô cùng tức giận. Ngọc Hoàng đại đế đã tát vào mông Tỳ hưu khiến cho hậu môn bị bịt kín. Chẳng bao lâu sau Tỳ hưu chết vì không thể ị được.
Đó là một vài truyền thuyết về Tỳ hưu khá vui và thú vị, giúp bạn giải thích được nguồn gốc ra đời cũng như đặc điểm khác biệt về hình dáng của nó!

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *