Sức mạnh của tỳ hưu và cách giữ của của linh vật này

Qua mấy câu chuyện này để chúng ta thấy Tỳ hưu giữ của không chỉ mang tới tài lộc mà còn bảo vệ và tăng thêm rất nhiều may mắn cho chủ nhân.
a067-ty-huu-xanh-02
Mỗi dân tộc đều có nền văn hóa riêng và thờ cũng những linh vật khác nhau. Tại Trung Quốc và nhiều nước Đông Nam Á, Tỳ hưu được coi là linh vật linh thiêng có thể chiêu tài, chiêu lộc giúp công việc làm ăn thuận lợi, thăng tiến công danh, học vấn…

Theo truyền thuyết thì Tỳ hưu là con thứ 9 của Rồng, có đầu hình rồng và thân như sư tử. Khi sinh ra Tỳ hưu không có hậu môn và nhanh chóng bị chết yểu. Ngọc Hoàng Đại đế vô cùng thương xót đồng thời tự trách đây là lỗi của mình vì đã tạo ra Tỳ hưu không hoàn chỉnh, vì thế đã ban phép cho Tỳ hưu biến thành thần và xuống trần gian. Người dân thờ Tỳ hưu và coi nó là một vị thần giữ của, bởi Tỳ hưu giữ của ăn rất nhiều vàng bạc châu báu và tích trữ trong bụng mà không đưa ra ngoài.

Vào thời nhà minh, Chu Nguyên Chương trong một lần nằm mơ đã thấy Tỳ hưu mang rất nhiều vàng bạc vào cung. Vì thế sau khi tỉnh dậy ông đã cho tạc rất nhiều Tỳ hưu trong hoàng cung, và kể từ đó ngân khố của triều đình ngày càng dồi dào và quốc gia càng phát triển mạnh mẽ.

Tỳ hưu giữ của còn có khả năng mang tới nhiều may mắn về tài lộc. Trong một lần đánh bài, các đại gia Trung Hoa vừa xỉa bài vừa vuốt Tỳ hưu khiến ván bài nào của họ cũng thắng, khiến cho nhiều đại gia Ma Cao bị bại sản. Và họ không hiểu được vì sao người Trung Hoa có thể thắng dễ dàng như thế trong khi chỉ có một con Tỳ hưu nhỏ ở tay. Qua quá trình tìm hiểu họ mới biết Tỳ hưu là thần tài có thể phù hộ và tăng thêm may mắn cho chủ nhân. Từ đó trở đi nhiều sòng bạc ở Ma Cao đã cấm người chơi bài không được đem theo Tỳ Hưu vào sòng bạc.

Còn Vương Chí Mẫn kể lại: Trong nhiều năm làm phiên dịch dẫn khách tham quan địa danh tại Trung Quốc, anh lúc nào cũng mang một con Tỳ hưu bên mình, để làm bùa hộ mệnh. Trong một số vụ tai nạn, trong khi du khách bị thương rất nặng thì anh chỉ bị vài vết xây xước nhỏ. Anh bảo: Đó là do Tỳ hưu đã mang đến may mắn cho anh.

Mẫn cũng kể thêm một câu chuyện khác, khi một người bạn thỉnh Tỳ hưu về nhà. Con của ông ta đã trèo lên xem Tỳ hưu và không may bị ngã phải vào cấp cứu trong bệnh viện. Trong buổi chiều hôm đó xe đưa các em học sinh tới trường bị tai nạn rơi xuống vực núi khiến các em bị thiệt mạng. Cô giáo gọi điện tới hỏi mới biết con ông đang nằm trong viện và không đi trên chiếc xe xấu số đó.

Qua mấy câu chuyện này để chúng ta thấy Tỳ hưu giữ của không chỉ mang tới tài lộc mà còn bảo vệ và tăng thêm rất nhiều may mắn cho chủ nhân.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *