Sự Tích Về Con Tỳ Hưu bạn không nên bỏ qua

Con tỳ hưu còn chuyên đi cắn huyết những loài yêu ma, quỷ quái nên người ta hay thờ tỳ hưu hoặc đơn giản là mang tượng tỳ hưu bên mình để được bảo vệ khỏi những điều xấu, tà khí hay âm khí.
a079-ty-huu-lon-01
Con tỳ hưu, hay còn có tên gọi khác là kỳ hưu là linh vật trong truyền thuyết của người Trung Quốc. Do văn hóa của người Việt bị ảnh hưởng khá nhiều từ họ nên sự màu nhiệm của tỳ hưu cũng được lan truyền khắp nước ta và cho đến tận ngày nay, người Việt vẫn tin thờ tỳ hưu. Bạn đã từng nghe chưa?

Theo truyền thuyết thì tỳ hưu là con thứ chín của rồng. Khi mới được sinh ra, nó đã quấy khóc suốt ngày. Do mang dị tật bẩm sinh là không có hậu môn nên tỳ hưu chỉ sống được vài ngày là qua đời. Thương cho con vật chết yểu, Ngọc Hoàng ban phép màu cho con tỳ hưu sống lại và triệu nó về thiên đình để giúp việc cho ngài. Tỳ hưu được chỉ định đi khắp nhân gian, phò trợ dân chúng.

Tỳ Hưu thạch anh đen

Con tỳ hưu giúp người đời gặp nhiều may mắn trong công việc, nó báo mộng cho họ cách kiếm tiền và chỉ lối cho những người lương thiện gặt hái được nhiều tài lộc. Từ hình tượng tỳ hưu ăn vàng, ăn bạc mà không có hậu môn, tức là của cải nó đã ăn thì không có đường ra, người dân khắp nơi truyền tai nhau, tôn con tỳ hưu lên làm thần giữ của. Thế mới có chuyện ngày nay, khi mua tượng tỳ hưu, mọi người thường để ý hình thức của nó, phải chọn những bức miệng rộng, mông lớn, bụng to, không bị khoan lỗ ở mông. Như thế mới hút và giữ được nhiều tài lộc.

Con tỳ hưu còn chuyên đi cắn huyết những loài yêu ma, quỷ quái nên người ta hay thờ tỳ hưu hoặc đơn giản là mang tượng tỳ hưu bên mình để được bảo vệ khỏi những điều xấu, tà khí hay âm khí.

Con tỳ hưu không chỉ được tạc thành tượng to để bày bàn, để trên két sắt, quầy thu ngân,… mà còn được tạc nhỏ xíu, gắn trên đồ trang sức để tiện mang theo bên mình. Chắc hẳn sau khi biết được sự tích của con tỳ hưu, bạn cũng muốn sở hữu một bức tỳ hưu đúng không?

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *