Nguồn gốc của con tỳ hưu ?

Người ta không chỉ tạc tượng Tỳ Hưu để trong nhà mà còn làm trang sức đeo trên người để được may mắn trong làm ăn.
d175-ty-huu-dong-vay-rong
Hiện nay, một linh vật thường xuyên được nhắc đến và được rất nhiều người thỉnh về nhà nhằm mục đích là mang lại cho mình những may mắn. Chắc bạn cũng hình dung ra con linh vật mà tôi muốn nói ở đây là gì ? Đó là con Tỳ Hưu. Nhưng vì sao con linh vật này lại được ưa chuộng đến vậy ? Để giải thích được điều đó cần nhắc lại sự tích con Tỳ Hưu thì bạn mới thực sự hiểu rõ được là nó bắt nguồn như thế nào và tại sao người ta lại ưu ái nó đến vậy.

Theo truyền thuyết thì kể lại thì Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng, không như những con vật khác thì Tỳ Hưu lại gắn với những câu chuyện khá thú vị. Tỳ Hưu sinh ra vốn đã không may mắn là mang dị tật không có hậu môn và chết iểu sau vài ngày sau đó. Vua thương tình đã cho nó hóa thành linh vật nhà trời chuyên phò về tài lộc. Chính từ lúc ấy mà Tỳ Hưu được gắn với nhiệm vụ là mang may mắn, tài lộc về cho gia chủ. Không chỉ dừng lại như vậy, sự tích con Tỳ Hưu còn được gắn với câu chuyện của vua Minh Thái Tổ lúc mới lập nghiệp. Lúc vua Minh mới lập nghiệp ngân khố cạn kiệt, vua lo lắng đêm về thì nằm mơ. Trong giấc mơ ấy vua thấy một con vật đang ra sức nuốt những thỏi vàng phía trước cung điện. Từ lúc xuất hiện giấc mơ ấy vua cho tạc tượng con vật ấy bằng ngọc phỉ thúy. Con linh vật ấy chính là Tỳ Hưu, từ lúc có trong tay Tỳ Hưu, triều đại Minh ngày càng giàu có, mở rộng bờ cõi. Chính điều này mà ai cũng muốn có trong tay Tỳ Hưu để của cải có thể nằm trong tay của mình.

Không những thế, sự tích con Tỳ Hưu còn được gắn với các câu chuyện khác nhau, và cho đến ngày nay thì công dụng của Tỳ Hưu vẫn được người ta truyền tai nhau. Người ta thờ Tỳ Hưu để mong có được may mắn về tài lộc, làm ăn thuận lợi. Người ta không chỉ tạc tượng Tỳ Hưu để trong nhà mà còn làm trang sức đeo trên người để được may mắn trong làm ăn.

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu có thể chế tác Tỳ Hưu nhưng đá quý tự nhiên vẫn là chất liệu tốt nhất để Tỳ Hưu phát huy tối đa tác dụng của nó. Bởi đá quý tự nhiên trải qua hàng ngàn năm hấp thụ tinh khí của đất trời sẽ giúp xua tan các trường năng lượng xấu quanh ta. Chính vì vậy, bạn nên thỉnh một chú Tỳ Hưu bằng ngọc để tăng thêm phần tài lộc về cho nhà mình.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *