Câu Chuyện Về Vua Minh Thái Tổ và Tỳ hưu

Nhưng vào thời này thì những ai dùng thứ giống vua thì bị cho là phạm thượng. Nhưng biết được sự linh nhiệm này mà ai cũng muốn con linh vậy này.
dl112-ty-huu-phi-thuy-1
Tỳ hưu hiện nay được xem là con linh vật số 1 trong phong thủy. Nhưng ít ai biết được là vì sao tỳ hưu cho đến ngày nay lại được ưu ái nhiều đến vậy. Tất cả mọi thứ đều gắn với một sự tích khác nhau, đối với tỳ hưu cũng vậy. Sự tích con tỳ hưu gắn với một câu chuyện về vua Minh Thái Tổ lúc lập nghiệp.

Tỳ Hưu đá mắt hổ dáng đứng

Theo truyền thuyết kể lại thì vua Minh lúc mới lập nghiệp thì gặp lúc ngân khố cạn kiệt. Lúc đó vua Minh khá lo lắng , trong một giấc mơ vàng vua nhìn thấy một con linh vật đầu to, chân to và có sừng ở trên đầu xuất hiện ở phía trước cung điện.

Kể từ lúc xuất hiện giấc mơ đó, vua đã mời thầy phong thủy về xem thì biết được khu đất xuất hiện con linh vật ấy là cung tài, đất linh. Vua đã cho xây dựng một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào tử cấm thành, ngay tại cung thành ấy.

Theo sự tích con tỳ hưu thì tỳ hưu có một đặc điểm là không có hậu môn, chính vì vậy mà con linh vật này chỉ ăn mà không thải ra được. Chính vì vậy mà tỳ hưu được gắn với biệt danh đó là linh vật giữ của, tiền vào nhà như nước nhưng ra thì nhỏ giọt.

Sau khi mà xuất hiện con linh vật ấy thì ngân khố nhà minh ngày càng đầy, và mở rộng bờ cõi. Vua đã cho tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy. Đấy cũng là một trong những lý do vì sao mà tỳ hưu làm bằng ngọc mới tốt và đặt ở trên lầu cao của khu “Tài môn”.

Nhưng vào thời này thì những ai dùng thứ giống vua thì bị cho là phạm thượng. Nhưng biết được sự linh nhiệm này mà ai cũng muốn con linh vậy này. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã lén lút tạc tượng tỳ hưu với mong muốn dẫn được tiền vào nhà.

Tỳ Hưu Ruby đỏ tím

Sự tích tỳ hưu gắn với câu chuyện về vua Minh là như vậy. Ngay từ trong lịch sử sự linh nhiệm của tỳ hưu đã được chứng minh chứ không phải đến ngày nay mới được chứng minh. Hi vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích đối với bạn và giúp bạn có thêm kiến thức về tỳ hưu.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *